Thành phố Italy một tiếng tổ chức hai đám tang

Số người chết tăng nhanh khiến nhà xác tại bệnh viện ở thành phố Bergamo chật kín, các nhà thờ được sử dụng làm nhà xác tạm thời, 30 phút lại có một đám tang diễn ra. 

Một đám tang cho nạn nhân qua đời vì Covid-19 tại nhà thờ ở Bergamo, Italy. Ảnh: Rex. 

Một đám tang cho nạn nhân qua đời vì Covid-19 tại nhà thờ ở Bergamo, Italy. Ảnh: Rex

Italy ngày 16/3 ghi nhận 1.806 ca tử vong và 24.747 ca nhiễm, trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 tại châu Âu. Ở tỉnh Lombardy, thuộc phía bắc Italy, thêm 966 ca tử vong, 11.685 người nhiễm. 

Cách đó khoảng 60 km là thành phố Bergamo, một điểm tham quan nổi tiếng vào cuối tuần của du khách Anh, nơi có 146 ca tử vong chỉ từ 14 đến 15/3. Tại một bệnh viện trong thành phố này, khu vực nhà xác hiện đã chật kín. Thi thể người chết còn được đặt ở các nhà thờ chờ được tiến hành tang lễ. 

Giacomo Angeloni, ủy viên hội đồng phụ trách nghĩa trang trong thị trấn, cho biết: "Chúng tôi đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi phải làm đám tang cho người chết nửa tiếng một lần. Thứ bảy tuần trước có 18 đám tang, chủ nhật và thứ hai con số lên 44, thứ ba 33 và đến thứ tư 51. Chúng tôi đã phải đóng cửa nghĩa trang Bergamo trong thời gian này để xử lý. 

Chúng tôi đang phải sử dụng các nhà thờ làm nhà xác tạm thời. Tôi phải cảm ơn đội ngũ nhân viên của mình rất nhiều bởi những gì họ đang làm. Rõ ràng chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng phải xử lý một tình trạng khẩn cấp đến mức này". 

Tuần trước, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố phong tỏa toàn quốc nhằm giải quyết tình trạng lây lan virus. Các hoạt động tụ tập bị cấm, các giải thể thao bị hoãn, các cửa hiệu, nhà hàng, nhà thờ, trung tâm triển lãm và bảo tàng đều đóng cửa. 

Chỉ có các siêu thị, hiệu thuốc và quầy tin tức vẫn được mở cửa. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài vì mục đích làm việc hay các lý do liên quan đến y tế. Tuy nhiên, họ sẽ phải vào trang web của Bộ Nội vụ để tải một mẫu giấy đặc biệt, đưa cho cảnh sát ký nếu họ cần phải ra ngoài. 

Hôm 13/3, cảnh sát cho biết đã phải yêu cầu hơn 7.000 người dừng lại để kiểm tra lý do họ ra ngoài mà không mang theo mẫu giấy trên. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1740 *