Nhà thờ dùng chung chai xịt nước muối khiến 46 người nhiễm nCoV

Hàn QuốcMột nhà thờ ở tỉnh Gyeonggi, phía nam thủ đô Seoul đã xịt nước muối vào miệng những tín đồ nhằm diệt virus nhưng không khử trùng vòi phun khiến 46 người nhiễm nCoV. 

Theo camera quan sát ghi lại, sự việc trên xảy ra ở nhà thờ River of Grace, tỉnh Gyeonggi vào ngày 1/3 tại buổi lễ cầu nguyện với khoảng 100 tín đồ. Ngoài các tín đồ, những người được phát hiện nhiễm nCoV có cả các linh mục và vợ của họ.

"Giới chức sắc nhà thờ xác nhận rằng họ đã dùng chung một chai xịt cho tất cả tín đồ mà không khử trùng vòi phun. Họ làm vậy vì tin rằng nước muối có thể giết chết nCoV nhưng một tín đồ nhiễm virus đã lây dịch bệnh cho nhiều người", ông Lee Hee-young, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của tỉnh Gyeonggi nói. 

Hình ảnh giới chức sắc nhà thờ xịt nước muối vào miệng tín đồ được camara ghi lại. Ảnh: Yonhap.

Hình ảnh giới chức sắc nhà thờ xịt nước muối vào miệng tín đồ được camera ghi lại. Ảnh: Yonhap.

Hiện nhà thờ này đã bị đóng cửa và tất cả các tín đồ tham dự các buổi cầu nguyện đang chờ xét nghiệm. Ngoài 46 trường hợp tại Nhà thờ River of Grace còn có thêm 15 ca nhiễm liên quan đến một nhà thờ ở thành phố Bucheon và 10 ca ở một nhà thờ thành phố Suwon.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện 'ổ dịch' tại nhà thờ ở Hàn Quốc. Hồi tháng hai, một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Deagu cũng là nơi phát tán virus ra cộng đồng. Hiện 60% các ca nhiễm ở thành phố Deagu có liên hệ với giáo phái này.

Lo ngại bùng phát dịch ở các sự kiện công công, các quan chức y tế kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người, bao gồm các sự kiện tôn giáo như một phần của chiến dịch chống Covid-19. Tỉnh Gyeonggi yêu cầu các nhà thờ tổ chức cầu nguyện trực tuyến thay vì trực tiếp.

Hiện Hàn Quốc là quốc gia có tổng số ca nhiễm đứng thứ tư toàn cầu với 8.236 ca và 75 ca tử vong. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đã bớt căng thẳng khi số ca nhiễm mới giảm mạnh. Trong khi đó Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Mỹ số ca nhiễm và tử vong tăng vọt. Covid-19 đã xuất hiện ở 154 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 170.000 ca nhiễm và hơn 6.400 người tử vong. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7850 *