Hà Nội thêm ba ca dương tính nCoV

Bộ Y tế vừa thông báo thêm ba trường hợp nhiễm nCoV đều ở Hà Nội, trong đó một du học sinh trở về từ Pháp, một tiếp viên hàng không và một người quốc tịch Pháp.

"Bệnh nhân 58", nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3.

"Bệnh nhân 59", nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, huyện Gia Lâm, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam ngày 2/3. Đây là chuyến bay đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính nCoV trước đó. Ngày 14/3 bệnh nhân có ho, sốt và có kết quả xét nghiệm dương tính một ngày sau đó.

Cả hai bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

"Bệnh nhân 60" nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3, chuyến bay có ca dương tính với nCoV. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm rồi đưa đi cách ly.

Tính tới 16/3, Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm nCoV. Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ở Hà Nội hôm 6/3, là người từng có mặt trên chuyến bay mà "bệnh nhân 59" có mặt. Hà Nội đang cách ly hơn 7.000 người.

Chiều 16/3, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã làm thủ tục bàn giao 15 người thuộc diện F1 sau khi hoàn thành cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8504 *