Chó 16 năm không rời mộ chủ

Chú chó ở Nga không cho người nào chạm vào nó, kiên quyết ở cạnh mộ ông bà chủ kể từ khi họ qua đời vì tai nạn năm 2004. 

Chú chó sống cạnh mộ ông bà chủ kể từ năm 2004. Ảnh: Newsflash. 

Chú chó sống cạnh mộ ông bà chủ từ năm 2004. Ảnh: Newsflash

Năm 2004, Maxim và vợ Rimma qua đời trong tai nạn xe hơi ở thị trấn Chernogolovka, thuộc vùng Moskovskaya.

Sau tai nạn, các thành viên trong gia đình không muốn tiếp tục nuôi con chó cưng của cặp vợ chồng nên một trong số họ đã buộc nó vào bia mộ của ông bà chủ bằng một sợi dây rồi bỏ mặc. 

Chú chó ở cạnh mộ ông bà chủ trong khoảng một tuần thì người dân địa phương thông báo cho trung tâm cứu hộ động vật đến hiện trường. Tuy nhiên, con vật không chịu rời đi. 

Suốt 16 năm qua, nhiều dân cư sống xung quanh và các nhân viên chăm sóc động vật cố gắng đưa chú chó về nuôi, nhưng nó chỉ gầm gừ và không cho bất cứ ai chạm vào người. Tuy nhiên, họ vẫn liên tục đến ngôi mộ và để lại thức ăn cho nó. 

Dân địa phương cho hay chú chó đã làm bạn với một con chó hoang trong vài năm qua, vì thế họ đặt một cái chuồng ở cạnh mộ để chúng có chỗ trú ẩn. 

"Con chó không có niềm tin vào con người. Nó cứ liên tục sủa và chạy đi, nhưng khi chỉ có một mình, nó sẽ quay lại. Tôi từng đưa thức ăn cho nó và người bạn nhỏ của nó nhưng chúng đã ngay lập tức đề phòng", Olga N nói với truyền thông địa phương. 

"Con chó đã ở cạnh mộ chủ của nó từ năm 2004. Nó đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Tôi thỉnh thoảng cũng mang đồ ăn đến, giống như rất nhiều người khác ở đây vẫn làm", Lilia Andrusenko nói. 

Chú chó được mọi người gọi là "Hachiko của Nga", gợi nhắc đến con chó trung thành Hachiko ở Nhật Bản. Sau khi người chủ qua đời vào năm 1925, trong 9 năm tiếp theo, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân trở về tại ga tàu, nơi ngày ngày nó tiễn chủ đi làm và đón chủ về. Chuỗi ngày dài chờ đợi này chỉ kết thúc khi Hachiko chết.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6756 *