Cách để vệ sinh chăn ga gối đệm chuẩn 5 sao

Bất cứ lúc nào, phòng ngủ của bạn cũng luôn cần phải được trang trí đẹm mắt và vệ sinh sạch sẽ. Đối với nhiều người trong chúng ta, phòng ngủ của chúng ta là nơi quan trọng nhất trong nhà. Đó là không gian thư giãn và là nơi chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày. Đó cũng là nơi chúng ta đến để nghỉ ngơi và hồi phục khi chúng ta bị ốm hoặc mệt mỏi.

Lựa chọn giường ngủ phù hợp

Vệ sinh tốt không bắt đầu với máy giặt chăn ga gối homestay; nó thực sự bắt đầu trước đó, với loại giường bạn chọn sử dụng trong nhà.

Chăn ga gối khách sạn 12

Không phải tất cả các tấm trải giường được tạo ra bằng nhau! Một số loại vải có khả năng hấp thụ mồ hôi và tích tụ bụi, dẫn đến tình trạng ngủ không hợp vệ sinh. Các sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn giá rẻ tốt nhất hiện có là những sản phẩm được thiết kế với sự sạch sẽ và thoải mái hơn.

Chọn giường và tấm tiện ích làm từ vật liệu cung cấp lợi ích kháng khuẩn và chống nấm, cũng như luồng không khí tốt. Bộ đồ giường kháng khuẩn được thông thoáng sẽ giúp bạn bảo vệ chống lại vi trùng hiệu quả hơn, lâu dài hơn, cộng với nó có lợi cho những người bị dị ứng.

Bao lâu thì bạn nên giặt chăn ga gối đệm?

Giặt chăn ga gối khách sạn tại hà nội là một trong những công việc gia đình có thể cảm thấy như một rắc rối thực sự, và không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta có xu hướng để nó lâu hơn một chút, đặc biệt là khi tấm trải giường của chúng không trông bẩn. Nhưng chỉ vì bạn không thể nhìn thấy những người khó chịu, không có nghĩa là họ không ở đó - và rất có thể bạn sẽ không dọn dẹp giường của bạn thường xuyên như bạn nên làm.

Các chuyên gia nói rằng bạn nên giặt tất cả khăn trải giường - đó là vỏ chăn, vỏ gối và vỏ nệm - mỗi tuần một lần. Điều này nghe có vẻ rất dễ, nhưng điều cần thiết là xem xét vi khuẩn có thể phát triển và nhân lên nhanh như thế nào trong các tấm đệm chưa giặt rửa.

Bộ chăn ga Gấm Hoàng Gia - HG05

Một nghiên cứu gần đây có trụ sở tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng chỉ sau một tuần, các tấm trải giường và vỏ gối sẽ chứa từ 3 ​​đến 5 triệu CFU (đơn vị hình thành khuẩn lạc) trên mỗi inch vuông! Đó là rất nhiều vi trùng tích tụ trong một khoảng thời gian ngắn. Sự tích tụ vi khuẩn trên giường của bạn phần lớn là do mồ hôi, dầu và tế bào da (thu hút mạt bụi) được truyền từ cơ thể bạn lên tấm trải giường khi bạn ngủ.

Nghiên cứu cho thấy sự phân bố vi khuẩn trên vỏ gối thấp hơn một chút so với trên ga trải giường, nhưng không nhiều. Chúng ta có xu hướng rửa mặt thường xuyên hơn cơ thể, nhưng các sản phẩm như kem dưỡng ẩm và trang điểm cũng tích tụ nhanh chóng trên vỏ gối và khuyến khích sự phát triển của vi trùng, ngay tại nơi chúng ta nằm đầu vào ban đêm. Trên thực tế, bạn có thể thấy rằng việc thay vỏ gối thường xuyên hơn một lần mỗi tuần sẽ giúp kiểm soát da nhờn và mụn.

Nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc hen suyễn, tốt nhất bạn nên thay khăn trải giường nhiều hơn một lần một tuần, để giữ bụi và mạt bụi ở mức tối thiểu.

Lời khuyên hàng đầu cho Khăn trải giường luôn sạch sẽ nhất

Hướng dẫn chăm sóc vải trên giường của bạn sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể, nhưng dưới đây là một số hướng dẫn chung để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất với mỗi lần giặt.

  • Không nhồi nhét quá nhiều đồ vào máy giặt - những vật dụng này cần nhiều không gian để được làm sạch đúng cách.
  • Giặt khăn trải giường riêng biệt với quần áo và các vật dụng khác, chúng sẽ có xu hướng bị rối hoặc bị vướng vào chúng.
  • Giặt là quan trọng, nhưng giặt quá nhiều làm cho vải của bạn bị mòn nhanh hơn. Chọn chu trình giặt phù hợp với mức đất của tấm. Một chu kỳ nhẹ nhàng đến bình thường có thể là đủ, trừ khi bạn có vết bẩn và vết bẩn nặng để xử lý, trong trường hợp đó bạn sẽ cần một nhiệm vụ nặng nề.
  • Bộ ga giường tối màu thường làm tốt với nước rửa mát để giữ cho nó không bị phai. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh khăn trải giường bằng cách giặt chúng trong một chu kỳ ấm / nóng, đặc biệt là trong mùa lạnh và cúm. Nước nóng sẽ hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt vi trùng, và cũng sẽ giúp giảm các chất gây dị ứng. Tấm trắng và sáng màu thường có thể được giặt ở bất kỳ nhiệt độ.
  • Bạn có thể cải thiện hiệu quả của việc giặt giũ bằng cách xử lý trước và làm sạch vết bẩn trước khi bộ đồ giường của bạn đi vào máy.
  • Luôn đảm bảo khăn trải giường của bạn khô hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại giường. Làm khô chúng trên dây chuyền thân thiện với môi trường hơn và mang lại cho chúng một mùi hương tươi mát đáng yêu, cộng với việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt vi sinh vật.
  • Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, bạn có thể cần phải bật tấm của bạn trong máy sấy thay thế. Thêm một vài quả bóng máy sấy bằng len hoặc cao su vào máy để giúp các tấm khô đều và trở nên mịn và mềm. (Nếu bạn không có quả bóng sấy, bạn có thể sử dụng quả bóng tennis được buộc bên trong vớ cotton sạch.)
  • Sau khi sấy khô, chạy bàn ủi nóng trên vỏ gối của bạn (và khăn trải giường của bạn nếu bạn có thời gian), để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn còn lại.

Trên đây là các cách để giữ cho chăn ga gối luôn đẹp như mới. Liên hệ ngay với Giấc Ngủ Êm Ái để được tư vấn chi tiết. 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4723 *