Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone mới do đại dịch Corona

Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone mới do đại dịch Corona - 1

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán, chính phủ Trung Quốc hiện đã yêu cầu nhà máy Foxconn không khởi động lại chuỗi sản xuất của mình trong ngày 10/2.

Được biết, Foxconn đang có hơn 1 triệu nhân viên làm việc tại các nhà máy ở Trung Quốc. Sau khi xem xét các nhà máy của hãng, cơ quan y tế Trung Quốc đã thông báo cho Foxconn rằng, hiện đang có nguy cơ lây nhiễm virus corona cao và do đó, không phù hợp để bắt đầu lại công việc sản xuất.

Tờ Nikkei Asian Review trích lời các nguồn tin trong cuộc cho hay: "Chính quyền địa phương không mong muốn có nguy cơ lây lan virus tiềm tàng, trong một môi trường làm việc nhiều lao động như vậy. Không ai muốn chịu trách nhiệm khởi động lại công việc, vào thời điểm này".

Dự kiến, các công nhân tại đây sẽ được nghỉ đến hết ngày 15/2 và bắt đầu đi làm vào ngày 16/2.

Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone mới do đại dịch Corona - 2

Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone do đại dịch Corona.

Foxconn là một trong những đối tác quan trọng của Apple với việc sản xuất hàng triệu chiếc iPhone mỗi năm tại, Trung Quốc. Theo dự kiến, do đại dịch Corona, vào tuần trước, công ty này đã thông báo, kỳ nghỉ tết tại Trung Quốc sẽ kéo dài đến này 10 tháng 2. Tuy nhiên mới đây, lịch nghỉ này đã tiếp tục bị kéo dài.

Động thái này làm trầm trọng hơn tình hình gián đoạn của chuỗi cung ứng dành cho các công ty điện tử trên toàn cầu, bao gồm Apple, Amazon, Google, và Huawei.

Ngoài Foxconn, đối tác sản xuất iPad của Apple - Compal Electronics cũng sẽ gia hạn thời gian nghỉ việc của các công nhân đến hết tuần này.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7091 *